Ẩm thực

Cá hấp xì dầu: Một món ngon đơn giản mà thơm ngon

Mai Kiều Liên

Có gì thú vị hơn trong những ngày se lạnh mùa đông này, bạn và gia đình có thể thưởng thức món cá hấp xì dầu thơm ngon. Vị béo ngậy của cá kết hợp...

Có gì thú vị hơn trong những ngày se lạnh mùa đông này, bạn và gia đình có thể thưởng thức món cá hấp xì dầu thơm ngon. Vị béo ngậy của cá kết hợp với các gia vị như gừng và xì dầu tạo nên một hương vị tuyệt vời cho bữa ăn gia đình của bạn.

Đối với những người vợ của các cần thủ, việc chọn cá cho gia đình thường chỉ xoay quanh một loại cá hoặc việc nấu bữa ăn hàng ngày với cá. Điều này thường khiến chị em phải suy nghĩ và tìm cách để thay đổi thực đơn hàng ngày, để không bị chán và để mọi người cảm thấy ngon miệng. Tất cả đều là những gì họ luôn phải dành thời gian để suy nghĩ và cảm thấy mệt mỏi với câu hỏi "Hôm nay ăn gì?"

Vậy tại sao bạn không tham khảo Farmvina để có thể có món ăn ngon cho cả gia đình ngày hôm nay? Farmvina hôm nay giới thiệu đến bạn một cách đơn giản và thơm ngon để làm món cá hấp xì dầu, một món ăn khiến ai cũng mê.

Nguyên liệu cho món cá hấp xì dầu

  • Cá chép: 1 con từ 700 gram đến 1 kg (bạn có thể thay thế bằng các loại cá khác theo khẩu vị của gia đình bạn)
  • Gừng, hành tây, hành lá
  • Gia vị: xì dầu, đường, nước mắm, dầu hào, bột ngọt, tiêu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch cá và bỏ đi ruột. Bạn cũng có thể nhờ người bán đảm nhận công việc này, nhưng vẫn nên rửa sạch lại một lần nữa để đảm bảo sạch sẽ.
  • Sau khi đã làm sạch cá, bạn có thể dùng rượu hoặc gừng tươi giã nhỏ và xát lên thân cá để loại bỏ mùi tanh.
  • Tiếp theo, dùng dao cắt nhẹ trên thân cá để gia vị thấm vào cá đều và đậm đà hơn.
  • Uống cá với muối, đường, xì dầu trong khoảng 1 giờ.

Bước 2: Sơ chế gia vị

  • Rửa sạch gừng và thái mỏng
  • Bóc bỏ vỏ ngoài của hành tây và thái nhỏ
  • Rửa sạch hành lá và thái khúc vừa phải, khoảng 2 cm

Bước 3: Hấp cá

  • Đặt cá trong đĩa sâu, cùng hành tây, gừng, xung quanh. Đổ phần nước ướp cá lên trên và thêm chút dầu hào.
  • Đặt đĩa vào nồi hấp trong khoảng 25 phút. Sau khi gần hoàn thành, rắc hành lá lên trên và đậy nắp nồi khoảng 1 phút.
  • Sau khi cá đã hấp chín, bạn có thể bỏ cá ra khỏi nồi và rắc thêm chút tiêu lên trên.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Yêu cầu cho món ăn

  • Cá không bị nát, thịt cá phải đậm đà của xì dầu, có vị cay nhẹ của ớt, vị cay thơm của gừng và vị ngọt tự nhiên từ hành tây.
  • Trình bày đẹp mắt với rau xà lách và hoa hoặc cà rốt tỉa hình.
  • Món ăn nên ăn nóng để thịt cá thơm và không bị tanh. Chỉ với 3 bước đơn giản mà Farmvina chia sẻ trong cách làm món cá hấp xì dầu đơn giản và thơm ngon, bạn đã có thể thay đổi thực đơn gia đình. Từ cùng một nguyên liệu là cá, bạn có thể biến tấu thành một món ăn mới và hấp dẫn, khiến cả gia đình đều thích.

=> Xem thêm: Cá rô phi hấp hành gừng thơm nhức nhối

Câu hỏi thường gặp

1