Ẩm thực

5 Cách Làm Vịt Hầm Thơm Ngon Béo Ngậy Ăn Là Mê, Cả Nhà Đều Thích

Mai Kiều Liên

Vịt hầm là một món ăn ngon và bổ dưỡng được sử dụng rất phổ biến trong các bữa ăn gia đình và tiệc chiêu đãi. Với giá trị dinh dưỡng cao, thịt vịt rất...

Vịt hầm là một món ăn ngon và bổ dưỡng được sử dụng rất phổ biến trong các bữa ăn gia đình và tiệc chiêu đãi. Với giá trị dinh dưỡng cao, thịt vịt rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho những người mới ốm dậy. Hôm nay, PasGo Team sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách làm vịt hầm bia, hầm hạt sen, nấm đông cô, khoai tây, và kiểu Tàu - các cách làm độc đáo để bạn và gia đình thưởng thức.

1. Thịt Vịt Hầm Bia

Thịt vịt hầm bia là một món ăn hấp dẫn với vị thịt ngọt và mềm mượt. Hương vị thơm của bia và mùi thơm dịu nhẹ tạo nên một món ăn đặc biệt mà một lần thưởng thức là đủ khiến bạn say mê.

Nguyên liệu làm thịt vịt hầm bia:

  • 500g thịt vịt tươi
  • 2 lon bia
  • 4 cây hành lá
  • 100g hoa hồi
  • 100g quế thanh
  • 1 bát nhỏ rượu trắng
  • 1 muỗng nước mắm
  • 1 muỗng đường trắng
  • 1 muỗng muối
  • 1 muỗng hạt nêm

Cách làm thịt vịt hầm bia:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm thịt vịt hầm bia

  • Rửa sạch thịt vịt và chà xát với rượu trắng và muối hạt để loại bỏ mùi hôi. Rửa sạch lại với nước và để ráo.
  • Chặt thịt vịt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Rửa sạch hành lá và thái nhỏ. Ngâm hoa hồi trong nước khoảng 20-30 phút, sau đó rửa sạch.

Bước 2: Nấu thịt vịt hầm bia

  • Cho 500ml nước vào nồi và đun sôi. Luộc thịt vịt trong nước sôi khoảng 5 phút, sau đó đổ ra và rửa sạch.
  • Đặt thịt vịt vào nồi hầm (có đáy dày hoặc nồi áp suất) và thêm bia cho đủ mức. Thêm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, gừng đập dập, hoa hồi và vỏ quế vào nồi hầm.
  • Đảo đều các gia vị với nhau và đun trên lửa nhỏ trong 20-30 phút. Kiểm tra lượng nước trong nồi và thêm nước nếu cần, tránh trường hợp nước sẽ bị cháy.
  • Hầm đến khi lượng nước trong nồi sánh đặc thì tắt bếp.
  • Trình bày thịt vịt ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Thịt vịt hầm bia thơm ngon mới lạ

Thịt vịt hầm bia là món hầm được ưa chuộng nhất vì có vị ngon và vị mới lạ khi kết hợp cùng với bia. Mỗi miếng thịt vịt mềm mượt và thơm ngọt đã làm say lòng thành viên trong gia đình.

2. Thịt Vịt Hầm Hạt Sen

Thịt vịt hầm hạt sen là một món ăn rất tốt cho sức khỏe. Với hương vị ngọt ngào và mềm mượt của thịt vịt kết hợp cùng hạt sen giàu dinh dưỡng, món ăn này không chỉ làm đẹp da mà còn giúp giải quyết vấn đề táo bón và hỗ trợ tiêu hóa tốt. Dưới đây là cách làm thịt vịt hầm hạt sen bổ ích:

Nguyên liệu làm thịt vịt hầm hạt sen:

  • 500g thịt vịt tươi
  • 200g hạt sen
  • 200g củ sen
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả táo đỏ
  • 1 quả dừa xiêm
  • 1 bát nhỏ rượu trắng
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ gừng
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt, hạt tiêu

Cách làm thịt vịt hầm hạt sen:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm thịt vịt hầm hạt sen

  • Rửa sạch thịt vịt và chà xát với rượu trắng, muối hạt và gừng để khử mùi hôi. Rửa sạch lại với nước và để ráo.
  • Củ sen rửa sạch và thái lát mỏng. Ngâm củ sen và hạt sen trong nước ấm.
  • Hành khô, tỏi và gừng bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khúc. Dùng dừa xiêm để lấy phần nước cốt.

Bước 2: Cách làm thịt vịt hầm hạt sen

  • Ướp thịt vịt với nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu trong 20 phút để gia vị ngấm vào thịt.
  • Làm nóng chảo và thêm dầu ăn, hành khô, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Cho thịt vịt vào xào sơ qua để săn lại, sau đó thêm muối và nước dừa tươi vào đun sôi trong 20 phút.
  • Tiếp theo, cho củ sen, hạt sen, cà rốt, táo đỏ và gừng vào nồi hầm chung. Hầm thêm 30 phút cho thịt vịt, hạt sen và củ sen mềm. Nêm lại gia vị và tắt bếp.
  • Sau khi hầm xong, múc thịt vịt ra bát và trình bày với hành lá và rau mùi.

Vịt hầm hạt sen bổ dưỡng cho sức khỏe

Cách làm thịt vịt hầm hạt sen không quá khó. Khi nấu món này, bạn không cần nêm nếm quá nhiều gia vị để vẫn giữ nguyên vị ngọt tự nhiên của thịt vịt. Hạt sen và củ sen không chỉ làm nồi hầm thêm ngon mà còn tạo vị thanh mát cho món ăn. Thịt vịt thơm phức kết hợp với vị ngọt của táo đỏ tạo nên một món ăn hấp dẫn.

3. Thịt Vịt Hầm Nấm Đông Cô

Thịt vịt hầm nấm đông cô là một món ăn đặc biệt, cầu kỳ nhưng rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm món ăn này, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm thịt vịt hầm nấm đông cô:

  • 1/2 con vịt tươi
  • 10 cái nấm đông cô
  • 2g nấm rơm
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ gừng
  • Rượu trắng
  • Gia vị: dầu hào, xì dầu, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu

Cách làm thịt vịt hầm nấm đông cô:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt vịt và chà xát với muối hạt, rượu trắng và gừng để loại bỏ mùi hôi. Rửa sạch lại bằng nước và để ráo.
  • Rửa sạch nấm đông cô và ngâm trong nước ấm trong 15 phút để mềm. Rửa sạch nấm rơm sau đó đun sôi trong nước khoảng 5 phút, thêm chút muối, rồi đổ ra và rửa sạch lại bằng nước.

Bước 2: Cách làm thịt vịt hầm nấm đông cô

  • Đặt thịt vịt lên bàn và thoa 1 muỗng xì dầu lên da thịt để khô và săn lại hoặc đặt trong lò vi sóng ở mức thấp nhất trong 2-3 phút để da thịt khô và săn lại.
  • Làm nóng chảo và thêm dầu ăn. Phi thơm hành khô, tỏi băm nhuyễn sau đó cho thịt vịt vào xào sơ qua để săn lại. Tiếp theo, thêm 600ml nước và đun sôi. Vớt hết bọt ra và cho nấm, cà rốt vào nồi ninh cùng thịt.
  • Ninh trong khoảng 30-45 phút cho thịt và nấm mềm. Nêm lại gia vị và đun thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.
  • Múc thịt vịt ra đĩa và thái thành miếng mỏng. Trình bày với rau xà lách và thưởng thức.

Vịt hầm nấm đông cô cực hấp dẫn

Thịt vịt hầm nấm đông cô mang màu sắc và hương vị đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa. Hương thơm nhẹ, vị đậm đà và ngọt tự nhiên của thịt vịt cuốn hòa quyện vào miếng rau xà lách tươi ngon. Chấm thêm nước sốt thơm ngon của hoa hồi và xì dầu, bạn sẽ có một bữa ăn tối ấm cúng.

4. Thịt Vịt Hầm Khoai Tây

Thịt vịt hầm khoai tây là món ăn ngon được chế biến từ những nguyên liệu rất đơn giản nhưng vẫn đảm bảo vị ngon và phù hợp cho mọi lứa tuổi trong gia đình.

Nguyên liệu làm thịt vịt hầm khoai tây:

  • 1/2 con vịt tươi
  • 5 củ khoai tây
  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ gừng
  • 1 củ tỏi
  • 2 muỗng dầu mè
  • 2 muỗng dầu ăn
  • 1 muỗng đường
  • 1 muỗng muối
  • 1 muỗng hạt tiêu
  • 2 muỗng nước mắm
  • 1 bát nhỏ rượu trắng
  • 800ml nước lọc

Các bước làm thịt vịt hầm khoai tây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt vịt và chà xát với muối hạt, rượu trắng và gừng để loại bỏ mùi hôi. Rửa sạch lại với nước và chặt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn, để ráo.
  • Gọt vỏ khoai tây và cà rốt, rửa sạch sau đó cắt thành khúc vừa ăn.
  • Bóc vỏ gừng và tỏi, đập dập và băm nhuyễn.

Bước 2: Cách làm thịt vịt hầm khoai tây

  • Làm nóng nồi và thêm dầu ăn, hành khô, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Thêm thịt vịt vào xào sơ qua để săn lại, sau đó thêm muối, nước mắm, hạt tiêu và nước lọc vào nồi. Đun sôi trong khoảng 20-30 phút, sau đó nêm nếm gia vị và đun sôi thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.
  • Múc thịt vịt ra đĩa và trình bày với rau xà lách.

Vịt hầm khoai tây đơn giản dễ ăn

Thịt vịt hầm khoai tây là một món ăn đơn giản, dễ ăn và rất tốt cho sức khỏe. Nó giúp tăng cường sức khỏe, giảm các triệu chứng thiếu máu, suy nhược cơ thể và làm giảm đau đầu, chóng mặt, buồn nôn... Là một món ăn phổ biến trong các gia đình.

5. Thịt Vịt Hầm Kiểu Tàu

Thịt vịt hầm kiểu Tàu là một món ăn được nấu theo phong cách ẩm thực Trung Hoa. Với vị ngọt thịt đậm đà kết hợp với các gia vị xì dầu, hoa hồi, gừng và rượu, món ăn mang lại vị tươi mới lạ và rất hấp dẫn.

Nguyên liệu làm thịt vịt hầm kiểu Tàu:

  • 1/2 con vịt tươi
  • 1 muỗng hắc xì dầu
  • 2 chiếc hoa hồi
  • 1 muỗng dầu hào
  • 1 muỗng đường đỏ
  • 1 muỗng súp xì dầu lạt
  • 1 củ gừng
  • Rượu trắng
  • Rau ăn kèm (xà lách)

Cách nấu thịt vịt hầm kiểu Tàu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt vịt và chà xát với muối hạt, rượu trắng và gừng để loại bỏ mùi hôi. Rửa sạch lại bằng nước và để ráo.
  • Hành khô, tỏi và gừng bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Hoa hồi rửa sạch và ngâm trong nước ấm trong 10 phút.

Bước 2: Cách làm thịt vịt hầm kiểu Tàu

  • Thoa 1 muỗng hắc xì dầu lên da thịt để khô và săn lại. Đặt thịt vịt ở nơi khô hoặc trong lò vi sóng ở mức thấp nhất trong 2-3 phút để da thịt khô và săn lại.
  • Làm nóng chảo và thêm dầu ăn vào. Rán thịt vịt cho vàng 2 mặt sau đó gắp thịt ra để ráo dầu.
  • Cho nước và các nguyên liệu hành, tỏi, gừng, hoa hồi, xì dầu lạt, hắc xì dầu, đường, dầu hào, rượu vào nồi đun sôi. Tiếp theo, cho thịt vịt đã rán vào hầm trong thời gian 30-45 phút, đảo thịt thường xuyên để thịt ngấm đều gia vị. Đun đến khi nước sốt sánh đặc, nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.
  • Gắp thịt vịt ra và thái thành miếng mỏng. Bày vịt lên đĩa và trang trí với rau xà lách.

Vịt hầm kiểu Tàu thơm ngon đậm vị ngày đông

Thịt vịt hầm kiểu Tàu mang màu sắc đặc trưng và hương vị lạ miệng của ẩm thực Trung Hoa. Món ăn mang mùi thơm nhẹ, vị đầm đà ngọt tự nhiên của thịt vịt cuốn vào miếng rau xà lách tươi ngon. Chấm thêm nước sốt thơm ngon của hoa hồi hòa quyện xì dầu mang đến một bữa ăn tối thật ấm cúng.

Trên đây là 5 cách làm vịt hầm thơm ngon béo ngậy cho gia đình. Hy vọng bạn sẽ thành công khi thực hiện và thưởng thức món ăn này cùng gia đình!

-- PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống. Hãy tải ứng dụng PasGo để đặt chỗ trước khi đi ăn và nhận những ưu đãi tốt nhất lên đến 50%

Nhớ theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng ngàn nhà hàng đối tác của PasGo!

1